เช่าแล็ปท็อปเพื่อการทำงาน เลือกรุ่นไหนดี คุ้มค่าทั้งแบบรายเดือนและรายปี

เช่าแล็ปท็อปเพื่อการทำงาน เลือกรุ่นไหนดี คุ้มค่าทั้งแบบรายเดือนและรายปี
30 มิถุนายน 2024
40

คุณกำลังมองหาแล็ปท็อปสำหรับใช้ทำงานอยู่ใช่ไหม แต่ไม่อยากลงทุนซื้อเครื่องใหม่ในราคาแพง เพราะกลัวว่าจะไม่คุ้มค่า วันนี้เรามีอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ มาแนะนำ นั่นคือการเช่าแล็ปท็อปเพื่อการทำงาน ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังมีความยืดหยุ่นสูงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเช่าระยะสั้นแบบรายเดือน หรือระยะยาวแบบรายปี ก็มีให้เลือกตามความต้องการของคุณ

รุ่นแล็ปท็อปยอดนิยมสำหรับการเช่าใช้งาน

ก่อนที่จะตัดสินใจเช่าแล็ปท็อป สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ “รุ่นไหนเหมาะกับการทำงานของเรามากที่สุด” เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีในราคาคุ้มค่า โดยแล็ปท็อปรุ่นยอดนิยมที่มักถูกเลือกมาใช้งานในออฟฟิศ มีดังนี้

1. Lenovo ThinkPad Series

เป็นซีรีส์แล็ปท็อประดับพรีเมียมจาก Lenovo ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ใช้วัสดุคุณภาพสูง มีคีย์บอร์ดที่พิมพ์สบาย และแทร็คพอยท์ใช้งานง่าย เหมาะกับการพกพาไปทำงานนอกสถานที่ รุ่นที่ได้รับความนิยม เช่น ThinkPad X1 Carbon, ThinkPad T Series เป็นต้น

2. Dell Latitude Series

แล็ปท็อปตระกูล Latitude ของ Dell ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในธุรกิจโดยเฉพาะ มีความโดดเด่นในเรื่องของความปลอดภัย ทั้ง Fingerprint Reader, Smart Card Reader และ TPM Chip ป้องกันข้อมูลรั่วไหล พร้อม Software ที่ช่วยให้แอดมินจัดการเครื่องได้ง่าย รุ่นที่น่าสนใจ เช่น Latitude 5000 Series, Latitude 7000 Series

3. HP EliteBook Series

อีกหนึ่งตัวเลือกคุณภาพจาก HP ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงาม บางเบา แต่แข็งแรงทนทาน ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานการทหาร MIL-STD 810G ทำให้มั่นใจได้ว่าจะใช้งานได้ยาวนาน จุดเด่นอยู่ที่หน้าจอ Anti-Glare ที่มองเห็นชัดเจนแม้ในที่แสงจ้า เสียงลำโพงคมชัด และแบตเตอรี่ที่อึดทนใช้ได้นาน

เช่าแล็ปท็อปแบบรายเดือน VS รายปี อะไรคุ้มกว่ากัน

เช่าแล็ปท็อปแบบรายเดือน VS รายปี อะไรคุ้มกว่ากัน

เมื่อเลือกรุ่นแล็ปท็อปได้แล้ว ต่อมาเราต้องชั่งน้ำหนักว่าจะเช่าแบบรายเดือน หรือรายปีดี ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันดังนี้

ข้อดีของการเช่ารายเดือน

– ยืดหยุ่นสูง เหมาะกับธุรกิจที่มีความต้องการใช้แล็ปท็อประยะสั้นๆ เช่น งานโปรเจกต์ งาน Event – สามารถคืนหรือเปลี่ยนเครื่องได้ง่าย หากไม่ถูกใจหรือต้องการรุ่นใหม่กว่า – มีค่าใช้จ่ายเบื้องต้นต่ำกว่าการซื้อ และสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

ข้อดีของการเช่ารายปี

– ค่าเช่าต่อเดือนมักถูกกว่าการเช่ารายเดือน ทำให้คุ้มค่ากว่าในระยะยาว – สามารถวางแผนค่าใช้จ่ายได้แน่นอน ไม่มีความเสี่ยงจากการปรับขึ้นราคา – มีสิทธิ์ได้รับการอัปเกรดเครื่องใหม่ เมื่อครบสัญญา 1-2 ปี (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละที่)

เหตุผลที่ควรเช่าแล็ปท็อปเพื่อการทำงาน

หลายคนอาจสงสัยว่า การเช่าแล็ปท็อปเพื่อการทำงานดีกว่าการซื้อจริงหรือ มาดู 3 เหตุผลหลักที่ควรเลือกเช่ากันดีกว่า

1. ประหยัดเงินลงทุน

การซื้อแล็ปท็อประดับธุรกิจทีเดียวหลายเครื่องต้องใช้เงินลงทุนสูง แต่หากเช่าจะช่วยกระจายค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ และสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

2. อัปเดตเทคโนโลยีใหม่ได้ตลอด

วงการไอทีเปลี่ยนแปลงเร็ว การซื้อแล็ปท็อปอาจทำให้เราตามเทรนด์ไม่ทัน แต่การเช่าจะทำให้เราสามารถอัปเกรดเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดได้ง่ายๆ ตอนต่อสัญญา ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าเสื่อมของเครื่องเก่า

3. มีบริการหลังการขายที่ดี

หากแล็ปท็อปที่เช่ามีปัญหา ทางผู้ให้บริการจะเป็นผู้รับผิดชอบซ่อมแซมให้ฟรี พร้อมส่งเครื่องสำรองมาให้ใช้ระหว่างรอ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่เสียเวลาทำงาน และไม่ต้องเป็นภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมเอง

แนะนำบริการเช่าแล็ปท็อปยอดนิยมในไทย

หากคุณสนใจจะเช่าแล็ปท็อปเพื่อการทำงาน แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหนดี เรามีบริการเช่าชั้นนำในไทยมาแนะนำ ได้แก่

AquaOrange

เป็นผู้ให้บริการเช่าแล็ปท็อประดับแนวหน้าของเมืองไทย มีแล็ปท็อปหลากหลายรุ่นให้เลือก ทั้ง Lenovo, Dell, HP, Asus, Acer โดยมีทั้งแบบเช่ารายเดือนและรายปี ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,000 กว่าบาทต่อเดือนเท่านั้น พร้อมบริการจัดส่งและติดตั้งให้ถึงที่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.aquaorange.co.th/rental-services/rental-laptop/

สรุป

จากที่กล่าวมาทั้งหมด จะเห็นได้ว่าการเช่าแล็ปท็อปเพื่อการทำงานเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ของความคุ้มค่า ความยืดหยุ่น และความสะดวกสบาย ไม่ว่าคุณจะเลือกรุ่นไหน เช่าแบบรายเดือนหรือรายปี ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของคุณ แต่ที่สำคัญ อย่าลืมเลือกผู้ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ มีแล็ปท็อปคุณภาพดี และมีเงื่อนไขการเช่าที่ชัดเจนโปร่งใสด้วยนะครับ เพื่อการทำงานที่ราบรื่นไร้กังวลไปตลอดสัญญา หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดการเช่าแล็ปท็อปจาก AquaOrange

บทความที่เกี่ยวข้อง